X

1611 - 2023
Tin nội bộ

SDC tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ về Phòng cháy chữa cháy năm 2023

Công tác phòng cháy chữa cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của gia đình và xã hội. Mỗi cá nhân có ý thức trong việc thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc trong gia đình và xã hội.

Đối với các cơ quan, tổ chức: người quản lý phải có trách nhiệm phổ biến kiến thức về phòng cháy chữa cháy cho cán bộ công nhân viên trong cơ quan, tổ chức của mình, đồng thời duy trì hoạt động của đội phòng cháy chữa cháy nội bộ theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, cần thường xuyên kiểm tra, giám sát việc chấp hành nội quy phòng cháy chữa cháy, đảm bảo ngân sách đáp ứng đủ cho công tác phòng cháy chữa cháy được vận hành hiệu quả nhất. 

 

Ý nghĩa của công tác phòng cháy chữa cháy là gắn kết tổ chức, cộng đồng , không chỉ hạn chế rủi ro xảy ra cháy nổ, phòng cháy chữa cháy còn mang một ý nghĩa tích cực đó là giúp con người trong tập thể, cộng đồng gắn kết với nhau, cùng chung tay bảo vệ tài sản chung & hạn chế tối đa những rủi ro có nguy cơ tiềm ẩn. 

Hàng năm, Công ty Cổ Phần Phát Triển Sài Gòn tổ chức một buổi diễn tập quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng của nhân viên về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Buổi diễn tập này không chỉ là một sự kiện thường niên mà còn là dịp quan trọng để CBCNV cập nhật thông tin mới nhất, rèn luyện kỹ năng và chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra.


 
Ngày 16/11/2023 Công ty Cổ Phần Phát Triển Sài Gòn đã phối hợp Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy CBCNV Công ty 
Ngay sau  phần giới thiệu về lý thuyết, CBCNV đã thực hành các tình huống giả định cụ thể để thực hành chữa cháy như: dùng bình bột chữa cháy khay xăng, triển khai chữa cháy bằng họng nước cứu hỏa, sơ cứu người bị nạn, cứu hộ cứu nạn cho các nạn nhân, xử lý đúng cách khi không có dụng cụ y tế hỗ trợ, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ…. và rất nhiều tình huống cụ thể khác.

 

Thông điệp mà buổi diễn tập gửi đến CBCNV không chỉ là việc cải thiện kỹ năng cá nhân mà còn là việc họ là một phần quan trọng trong việc duy trì an toàn chung cho môi trường làm việc và cộng đồng xung quanh. Mỗi buổi diễn tập hàng năm không chỉ là cơ hội để nâng cao kiến thức mà còn là sự cam kết của Công ty trong việc đảm bảo an toàn và bảo vệ tài sản, tính mạng của mọi người.

Bài viết liên quan